TIÊU CHÍ KHI CHỌN HÃNG XE

Với sự phát triển không ngừng ngày nay, sự xuất hiện của nhiều thương hiệu xe ô tô nổi tiếng tại thị trường Việt Nam sẽ khiến cho người mua xe, đặc biệt là người mới lần đầu mua xe, trở nên rất bối rối trong việc lựa chọn hãng xe phù hợp bản thân.

Dưới đây là gợi ý cho Anh/Chị về những tiêu chí khi chọn hãng xe.

1 – Xe Hàn Quốc – Mẫu xe cho tính tiện nghi

Đối với những mẫu xe xuất phát từ các thương hiệu xe Hàn Quốc như KIA, HYUNDAI v.v… mang trên mình tính tiện nghi hiện đại cạnh tranh hơn so với những đối thủ cùng phân khúc. Bên cạnh việc sử dụng nhiều trang thiết bị, mẫu mã cuốn hút bởi phong cách thiết kế Châu Á, ví dụ xe hyundai sử dụng  Điêu khắc dòng chảy tạo ra sự mềm mại và thời trang nên được nhiều khách hàng Việt quan tâm.

Do đó đối với Anh/Chị là người thích thú với công nghệ, sự tiện nghi, và giá cả cạnh trạnh thì những thường như KIA, Hyundai là một sự lựa chọn phù hợp.

>> Tham khảo: Một số mẫu xe du lịch hyundai 

2 – Xe nhật – Mẫu xe đại diện kinh tế

Phần lớn khách hàng khi cân nhắc sở hữu chiếc xe ô tô đầu tiên đều suy nghĩ về những thương hiệu xe nổi tiếng xuất phát từ đất nước Nhật Bản. Những thương hiệu xe như Honda, Toyota là những thương hiệu nổi tiếng về đồ bền, ít hỏng vặt, khả năng giữ giá cao, tuy nhiên chi phí sở hữu tương đối cao hơn nhiều so với những dòng xe cùng phân khúc.

Do đó, Anh/Chị đang cần nhắc sở hữu một chiếc ô tô để đáp ứng nhu cầu di chuyển, và đặt tiêu chí về tài chính thì những dòng xe Nhật sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

3 – Xe mỹ – mẫu xe đầm chắc

Tiêu chí chọn xe

Đầu tiên, những thương hiệu xe Mỹ phổ biến ở Việt Nam là Ford và Chevrolet.

Đối với những mẫu xe Mỹ lại tập trung nhiều vào tính năng an toàn nhằm đem đến sự an tâm cho người dùng khi sở hữu. Ngôn ngữ thiết kế của những thương hiệu xe Mỹ mang đến một cái nhìn mạnh mẽ và cảm giác an tâm hơn khi sử dụng, bởi vì vậy phân khúc khách hàng sử dụng thường là Nam giới hoặc Nữ giới có cá tính mạnh mẽ.

Do đó, Khi Anh/Chị nhắm đến sự an toàn khi lái xe thì Ford và Chevrolet là sự lựa chọn phù hợp.

4 – Xe Đức – Mẫu xe cho khả năng vận hành

Những tiêu chí khi chọn xe

Đối với những dòng xe Đức mang đến cho khách hàng một cảm giác sang trong hơn từ thiết kế bên ngoài, đồng thời với những tính năng tiện ích, tính an toàn được trang bị trên xe thỏa mãn sự quan tâm khách hàng về tính an toàn, khả năng vận hành của xe. Bởi vì thế, mà chi phí sở hữu của những dòng xe đức lại cao hơn nhiều so với những đối thủ cùng phân khúc

Ví dụ, Mẫu xe có giá thấp nhất tại thì trường Việt Nam thuộc vào phân khúc B với mức giá lại tương đương với mẫu xe thuộc phân khúc C như xe hyundai Elantra.

Một số hãng xe đức tại Việt Nam: Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz và Audi

5. Tóm lại

Việc xác định được nhu cầu, và đặt ra được những tiêu chí phù hợp với bản thân là một trong những công việc quan trọng, bởi vì sẽ giúp cho Anh/Chị lựa chọn được mẫu xe phù hợp với bản thân, và gia đình. Chiếc xe ô tô không những là tài sản quan trọng mà có thể là bạn đồng hành với Anh/Chị trong vài năm tới.

Do đó, hãy liệt ra những tiêu chí quan trọng với Anh/Chị trước, và sau đó dựa vào sự hỗ trợ của Internet để xác định được những mẫu xe phù hợp với tiêu chí. Tiếp theo, hãy liên lạc với showroom gần nhất để có thể lái thử cảm giác mà chiếc xe mình mong muốn.

>> Xem thêm: 5 bước để sở hữu được chiếc xe như ý

Bài viết liên quan

Leave a Comment