Hyundai Elantra và Toyota Corolla: xe sedan nào tốt hơn?

Nếu Anh/Chị đang tìm kiếm một chiếc xe gia đình nhỏ gọn, 2 mẫu xe sedan hạng C này sẽ là sự lựa chọn phù hợp: Hyundai Elantra 2017 và Toyota Corolla 2017. Hai mẫu xe gia đình 4 chỗ này được ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam bởi giá cả hợp lý, tiện ích hiện đại, và tiết kiệm nhiên liệu.

Vậy đâu là chiếc xe phù hợp? Và Nên chọn thế nào để không phải suy nghĩ? Trong bài viết này trình bày về những sự khác biệt của 2 mẫu xe oto sedan này.

1. Những đổi mới của 2 mẫu sedan hạng C

Những đổi mới của 2 xe oto sedan trong năm 2017

Hyundai Elantra

xe sedan hạng C - Hyundai Elantra

Hyundai Elantra đã được thiết kế lại hoàn toàn vào năm 2017. Sự thay đổi này bao gồm thay đổi hoàn toàn kiểu dáng trong và ngoài, các tính năng và tiện ích mới, đồng thời các tính năng và công nghệ an toàn, vật liệu sử dụng.

Toyota Corrola

xe sedan hạng C - Toyota Corolla

Mẫu xe Toyota Corrola không thay về ngoại hình như Hyundai Elantra, nhưng cải thiện những tính năng an toàn trên xe.

2. Độ tin cậy và an toàn

Việc kiểm tra tính an toàn khi xảy ra va chạm, mẫu xe ô tô 4 chỗ Hyundai Elantra đã đạt được tổng điểm 4 sao từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) tại Mỹ, trong khi Toyota Corolla đạt được xếp hạng tuyệt đối 5 sao. Trong khi đó, chiếc Elantra đã giành được điểm số an toàn hàng đầu về an toàn trên đường cao tốc (IIHS), trong khi đấy mẫu xe sedan hạng c Toyota Corolla về phần va chạm trước.

Hệ thống ABS trên xe hyundai Elantra

Hyundai Elantra và Toyota Corrola đều được trang bị đầy đủ những tính năng an toàn tiêu chuẩn cho nhằm đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, bao gồm: Túi khí, Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bố lực phanh, cân bằng động v.v…

Tuy nhiên, Hyundai Elantra được trang bị thêm một số tính năng so với Toyota Corrola:

  • Hệ thống khởi động ngang HAC giúp việc lên dốc dễ dàng hơn
  • Di chuyển ổn định hơn với hệ thống ổn định thân xe
  • Khung thép cường lực v.v…

3. Nội thất

Nội thất xe sedan hạng C Hyundai Elantr và Corolla

Nội thất bên trong Hyundai Elantra không phải là tốt nhất trong phân khúc dòng xe sedan, tuy nhiên chất lượng tốt hơn so với những dòng cùng phân khúc.

Hệ thống sấy ghế hyundai elantra

Cả 2 dòng xe ô tô 4 chỗ này được bọc da, và chức năng điều khiển điện. Tuy nhiên, Hyundai Elantra được trang bị hệ thống sưởi ghế giúp cho dễ chịu hơn trong những thời tiết chuyển lạnh.

4. Tiện ích

Bên cạnh những hệ thống tiện nghi tiêu chuẩn được trang bị phần lớn những dòng xe sedan như: Hệ thống âm thanh 6 loa, sạc USB, vô lăng 3 chấu tích hợp nút bấm, v.v…

Chức năng mở cốp thông minh Hyundai Elantra

Hyundai Elantra là một trong những xe gia đình 4 chỗ được trang bị những hệ thống tiện nghi hiện đại, và khi so sánh với Toyota Corrola sẽ có vài lợi thế hơn

  • Hệ thống tự động mở cốp thông minh
  • Điều hòa 2 vùng độc lập
  • Hệ thống báo cảm biến áp suất lốp
  • v.v.

Điều này cho thấy trong năm 2017, không những thay đổi về phần thiết kế ngoại thất, mà còn đáp ứng yêu cầu về một chiếc xe oto có đầy đủ những tiện ích, và tính năng an toàn.

5. Giá cả

Hyundai vẫn đưa ra một lợi thế lớn so với đối thủ Toyota của nó: giá xe. Trong đó, mẫu xe Elantra cho phí thấp hơn nhiều so với Toyota Corolla,nhưng đôi khi nhiều khách hàng không ngại trả thêm tiền cho tên Toyota đáng tin cậy, do đó giá cả có thể rất khó để đem vào so sánh. Tuy nhiên, đối với người thích trải nghiệm những tính năng hiện đại thì Elantra là sự lựa chọn phù hợp với chí phí thấp hơn

Cuối lời

Như đã trình bày về trong bài viết những dòng xe sedan hạng Ctiêu chí lựa chọn xe, và những thông tin về 2 phiên bản xe gia đình 4 chỗ này, thì Hyundai Elantra đang có những ưu điểm về trang thiết bị tiện nghi, đường nét thiết kế nội – ngoại thất, và chi phí sở hữu cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, Toyora Corolla lại giành được nhiều lợi ích về tính năng độ bền, khả năng giữ giá tốt, và chi phí sử dụng thấp.

Do đó, tùy theo nhu cầu về kinh tế hay trải nghiệm cảm giác lái thì Anh/Chị sẽ có được sự lựa chọn phù hợp. Ví dụ:

  • Elantra sẽ phù hợp cho người yêu thích công nghệ
  • Corolla gianh cho những khách hàng quan tâm về kinh tế

Xem thêm: Thông tin xe hyundai Elantra.

Nguồn: Tổng hợp.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment